Granola hiện nay khá phổ biến đối với chúng ta, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể ăn được. Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến nội dung mà rất nhiều người đang thắc mắc đó là ” Người bị tiểu đường có ăn granola được không ?”, hãy cùng Dananut tìm hiểu chi tiết nhé.

Người bị tiểu đường có ăn granola được không ?

Đầu tiên để trả lời câu hỏi ” Người bị tiểu đường có ăn granola được không” chúng ta cần tìm hiểu thành phần trong granola gồm những gì ?

Hầu hết các loại granola, thành phần của chúng bao gồm Yến mạch cán dẹt, và các loại hạt dinh dưỡng như Macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí xanh, ngoài ra còn có các loại trái cây khô như nho khô, nam việt quất…Tất cả đều được trộn đều cùng với mật ong nguyên chất và nướng giòn lên.

Đối với người bị bệnh tiểu đường, điều cấm kỵ nhất đó là ăn các loại thực phẩm ngọt, có chứa đường vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường tuýp 2 và các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Do đó, qua phân tích thành phần ngũ cốc granola như trên thì có thể thấy rằng trong granola có nhiều thành phần như nho khô, nam việt quất hoặc mật ong sẽ ngọt, và khi ăn vào dễ làm tăng lượng đường trong máu đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Do đó, theo quan điểm của Dananut, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn ngũ cốc granola nhé.

Vậy nếu những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn những hạt gì ? hãy cùng tìm hiểu trong mục bên dưới:

Bệnh tiểu đường nên ăn hạt gì ?

Đối với những người bị bệnh tiểu đường, chỉ nên ăn các loại hạt nguyên vị tự nhiên, không tẩm ướp, hay còn gọi là các loại hạt rang mộc ví dụ như các loại hạt dưới đây:

  • Hạt Macca
  • Hạt hạnh nhân rang mộc
  • Hạt điều rang mộc
  • Hạt óc chó
  • Hạt bí xanh
Hạt óc chó tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Để thuận tiện thì có thể chọn sản phẩm Mixed nuts, là hỗn hợp các loại hạt dinh dưỡng ở trên, nguyên vị tự nhiên, không tẩm ướp, sẽ thuận tiện và tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường. Các loại hạt trên không những tốt cho sức khỏe, bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và các biến chứng bệnh tiểu đường.

Tại Dananut có sản phẩm Mixed các loại hạt dinh dưỡng: Mix 4 loại hạt, Mix 5 loại hạt, Mix 6 loại hạt nguyên vị tự nhiên, phù hợp với những người ăn kiêng, người mắc bệnh tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0836 899 688