Granola là gì ?

Granola là một hỗn hợp ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng bao gồm các loại hạt như Macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí xanh, yến mạch cùng các loại trái cây khô như nho khô, nam việt quất…được nướng giòn lên cùng với mật ong. Với người Mỹ, Granola là một trong những bữa sáng lành mạnh, giàu dinh dưỡng của họ.

Ngũ cốc ăn sáng granola

Ngũ cốc granola là sản phẩm dinh dưỡng có chứa dồi dào Protein và các chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động và đặc biệt là có khả năng giúp no lâu do đó, nó rất tốt cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân, người tập gym, người ăn chay muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng từ các loại hạt.

Thành phần Granola gồm những gì ?

Trong một sản phẩm ngũ cốc Granola thông thường sẽ bao gồm các loại hạt dinh dưỡng sau đây:

+ Yến mạch: Yến mạch là một thành phần không thể thiếu của món Granola. Yến mạch cung cấp năng lượng tuyệt vời cho chế độ giảm cân bởi vì yến mạch chứa dồi dạo chất xơ hòa tan, tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác đói bụng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện sức khỏe tim mạch và hoạt động tiêu hóa. Tùy vào công thức của mỗi xưởng sản xuất, tỷ lệ Yến mạch trong granola sẽ giao động từ 50% – 0%. Nếu bạn đang muốn sử dụng Ngũ cốc granola để hỗ trợ giảm cân thì Dananut đề xuất bạn nên chọn loại Granola có từ 10-30% yến mạch nhé.

+ Các loại hạt dinh dưỡng: Các loại hạt dinh dưỡng thường xuất hiện trong ngũ cốc Granola đó là hạt hạnh nhân (hạnh nhân lõi hoặc hạnh nhân cắt lát), hạt bí xanh, hạt điều, hạt Macca, hạt óc chó đỏ, hạt óc chó vàng…

+ Trái cây khô: Nho khô là loại trái cây khô không thể thiếu trong món granola, nho khô sẽ giúp tạo ngọt tự nhiên cho granola. Ngoài ra granola có thể mix thêm Nam việt quất, hoặc một số đơn vị sản xuất Granola giá rẻ có thể mix thêm dừa khô, xoài sấy. Tuy nhiên theo Dananut bạn không nên chọn loại granola có quá nhiều trái cây khô vì nó dễ làm mập lên do lượng đường trong trái cây khô khá nhiều.

Chất tạo ngọt: Đối với món granola giảm cân thì yêu cầu tiên quyết đầu tiên là không được sử dụng đường vì đường là một trong những nguyên nhân làm bạn mập lên. Và mật ong nguyên chất là một lựa chọn hàng đầu để tạo ngọt tự nhiên cho món granola.

Giá trị dinh dưỡng của Granola

Ngũ cốc Granola có chứa hàm lượng calo cao và là một nguồn cung cấp Protein, chất xơ và các vitamin khoáng chất vô cùng dồi dào cho cơ thể. Nhờ thành phần đa dạng, Granola chứa nhiều các khoáng chất tốt cho cơ thể như sắt, magiê, kẽm, đồng, selen, vitamin B và vitamin E…

Tuy nhiên, có nhiều loại Granola khác nhau tùy vào cách làm của mỗi người/mỗi nhà sản xuất theo nhu cầu ăn kiêng, giảm cân, tăng cân hay dành cho người tập gym…sẽ có giá trị dinh dưỡng khác nhau.

Về cơ bản, trong Granola sẽ có chứa các thành phần dinh dưỡng dưới đây (số liệu trong 29gram Granola thông thường)

  • Calo: 140
  • Chất béo: 9g
  • Carb: 14g
  • Chất xơ: 3g
  • Protein: 3g
  • Đường: 4g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0836 899 688