Hạt óc chó rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày là tốt nhất ? Hãy cùng Dananut tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Ăn bao nhiêu quả óc chó một ngày là tốt nhất ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa 9 quả óc chó (tương đương với 18 nửa hạt óc chó tách vỏ). Còn đối với Bà bầu thì nên ăn từ 6-8 quả, tương đương với 12 -16 nhân hạt óc chó tách đôi.

Theo nhiều nghiên cứu, ăn ít nhất 4 quả óc chó mỗi ngày sẽ giúp cơ thể ngăn ngữa được nhiều bệnh như tim mạch, huyết áp, ung thư, béo phì, tiểu đường cũng như duy trì được cân nặng hiệu quả, tăng cường nhận thức và sức khỏe sinh sản…

Bà bầu nên ăn từ 6-8 quả óc chó đều đặn mỗi ngày

Đối với những người đang có kế hoạch giảm cân, người ăn kiêng thì cũng chỉ nên ăn với số lượng ở trên, là khoảng 30 gram hạt óc chó mỗi ngày và chia đều vào buổi sáng và các bữa ăn xế, hoặc bất cứ khi nào đói bụng.

Trẻ em chỉ nên ăn 4-5 quả óc chó một ngày (tương đương 8-10 nhân óc chó tách đôi). Lưu ý chỉ nên cho trẻ ăn 1-2 hạt nếu là lần đầu tiên ăn để tránh các tác dụng phụ có thể gặp phải, và tăng dần số lượng nếu bé hấp thu tốt. Đặc biệt lưu ý, trẻ rất dễ bị dị ứng với các loại đậu hạt, do đó bạn chỉ nên cho các bé trên 12 tháng tuổi tiếp xúc với hạt óc chó nhé.

Với người lớn tuổi hoặc người đang bệnh có thể sử dụng tối đa 9 hạt óc chó mỗi ngày ( tương đương khoảng 18 nhân hạt óc chó tách đôi), sẽ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, phòng chống được các bệnh, tăng cường trí não.

Không nên ăn quá nhiều trong một ngày để tránh những tác dụng phụ không đáng có như đầy bụng, tiêu chảy, dị ứng nổi mề đay…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
0836 899 688